slide homeslide homehome-slide

TIN TỨC

Tiến tới chuỗi liên kết tiêu thụ cá tra

Thời gian qua, do bế tắc đầu ra nên diện tích thả nuôi cá tra trên địa bàn tỉnh Hậu Giang bị thu hẹp dần. Từ đó, để khôi phục lại nghề nuôi loài cá đầy tiềm năng này, đòi hỏi giữa người dân và doanh nghiệp cần tạo niềm tin, nhất là tiến tới chuỗi liên kết tiêu thụ mang tính lâu dài.

 

 

 

Đậu nành bước vào đợt tăng giá nóng

Đậu nành đang nhanh chóng trở thành mặt hàng nông nghiệp nóng nhất trên thị trường quốc tế khi liên tục tăng giá trong trong những phiên giao dịch gần đây và chạm mức cao nhất kể từ tháng 6-2014

Hai tháng, Việt nam chi trên 300 triệu USD nhập bắp, đậu nành

Theo Bộ NN&PTNT, tổng khối lượng bắp, đậu nành nước ta phải nhập khẩu trong hai tháng đầu năm nay lên tới 580.000 tấn, trị giá 309 triệu USD. Trong đó, riêng lượng đậu nành nhập khẩu là 196.000 tấn, trị giá 79 triệu USD.


 

Cá sấu rớt giá, người nuôi lỗ nặng

Nếu năm 2015 giá cá sấu tăng mạnh, thì năm nay, giá cá sấu thương phẩm thấp gần như “chạm đáy” khiến các hộ nuôi bị thua lỗ.

Chế biến, xuất nhập khẩu thủy hải sản

Nắng hạn kéo dài, độ mặn trong nước tăng cao từ 35 - 37%o, ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh trưởng của tôm. Vì thế, diện tích và sản lượng tôm nguyên liệu cùng giảm làm cho các nhà máy chế biển thuỷ sản xuất khẩu hoạt động cầm chừng. Trong khi đó, ngành nông nghiệp khuyến cáo người dân không nên vội vàng xuống giống bởi rủi ro cao do hạn, mặn vẫn đang diễn ra gay gắt

Thuế bán phá giá cá tra Việt Nam tại Mỹ: Sự phi lý khi lựa chọn nước tương đồng Indonesia

Thủy sản Việt Nam 

Mặt hàng fillet cá tra Việt Nam vẫn “long đong” tại thị trường Mỹ, vì thuế bán phá giá được tính theo những chi phí tại Indonesia. Mức thuế suất CBPG này cao vô lý và khiến các nhà xuất khẩu fillet cá tra/basa Việt Nam gần như không thể thâm nhập vào thị trường Mỹ

Bạc Liêu: Đầu tư hơn 17 tỷ đồng để phát triển diện tích nuôi Artemia

Nguồn tin: Báo Bạc Liêu, 18/04/2016
Để giúp nông dân phát huy thế mạnh trong nuôi trồng thủy sản và khắc phục tình trạng bỏ đất trồng từ nuôi tôm công nghiệp, UBND tỉnh Bạc Liêu đã ban hành kế hoạch phát triển diện tích nuôi Artemia từ nay đến năm 2020, với tổng vốn đầu tư hơn 17 tỷ đồng

Cá tra đuối sức tại “ao nhà”

Nguồn tin: Dân Việt, 19/04/2016
“Đã hơn 20 năm gắn bó với nghề cá tra, nhưng với tình hình này chắc tôi nghỉ nuôi. Tỉnh An Giang có hơn 12 doanh nghiệp (DN) trong ngành cá tra, nhưng 4 DN đã “chết”, các DN còn lại thì một số cũng đang khó khăn, mà DN tê liệt thì người dân cũng khổ theo. Chúng tôi ngán lắm rồi” - ông Cao Lương Tri ngụ xã Hòa An, huyện Chợ Mới (An Giang) than vãn.

Nguồn tin: VnExpress, 08/04/2016
Ngày cập nhật: 9/4/2016

Không thể hiện thực hoá giấc mơ "tỷ đô" doanh thu năm 2015, Minh Phú tiếp tục đưa ra kế hoạch tài chính đầy tham vọng năm nay và chọn Trung Quốc là thị trường trọng điểm.

 

Quy trình nuôi tôm hùm bông trong bể

Nuôi tôm hùm bông trong bể là mô hình nuôi tiên tiến, năng suất có thể đạt 5 kg/m2, tỷ lệ sống trên 80% và có thể kiểm soát được các bệnh nguy hiểm gây chết hàng loạt, như bệnh sữa, đỏ thân, hoại tử.

Liên Kết
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SINH HỌC XANH
Địa chỉ:  24-26 đường 2A, KDC Dương Hồng Garden House, Nguyễn Văn Linh, Bình Hưng, Bình Chánh, HCM
Điện Thoại: 028 3980 5612, 028 2253 9517, 028 2253 9518
Email: gbt.offices@gmail.com - Website: greenbiotech.vn,greenbiotech.com.vn

© Copyright 2008 GREEN BIOTECH. All rights Reserved

Design Thiet ke Web By Vihan