slide homeslide homehome-slide

TIN TỨC

Cần Thơ: Hiệu quả bước đầu của mô hình nuôi lươn thương phẩm sử dụng con giống nhân tạo, không bùn trong bể lót bạt

 Mô hình được triển khai tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ với qui mô 150 m2 do 03 hộ nông dân thực hiện (50 m2/hộ). Mỗi hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 3.000 con lươn giống nhân tạo với kích cỡ 100 con/kg.

Mô hình nuôi tôm sú - trồng lúa: Hiệu quả kinh tế cao

Vụ mùa năm 2017, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu được Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản II (thuộc Bộ NN&PTNT) đầu tư dự án mô hình nuôi tôm sú - trồng lúa. Mục tiêu của dự án là nâng cao năng suất và chất lượng con tôm và hạt lúa, từng bước xây dựng mô hình nuôi tôm sú - trồng lúa phát triển bền vững. Bước đầu dự án này đã phát huy hiệu quả.

Giá cá tra tăng nhưng người nuôi cần thận trọng

 Hiện nay, một số hộ dân nuôi cá tra trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đang thu hoạch với không khí phấn khởi, bởi không chỉ bán được giá mà còn tạo được sự liên kết với doanh nghiệp thu mua. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hộ theo nghề này phải tiếc nuối do không có sản phẩm để bán.

Nâng trách nhiệm với cá tra

Từ sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, cá tra bán tại hầm liên tục tăng giá. Hiện nay, dù giá có chựng lại nhưng người nuôi vẫn có lời. Bên cạnh yếu tố nguồn nguyên liệu giảm, việc cá tra “sống lại” có phần do các hộ nuôi đã ý thức hơn về trách nhiệm sản xuất sạch, chất lượng con giống cũng được nâng lên.
Giảm chi phí, tăng chất lượng

Chính ngư dân quyết định hiệu quả đánh bắt

 Để tiếp tục bám biển và làm giàu từ biển, giải pháp quan trọng là ngư dân cần quan tâm xây dựng thị trường tiêu thụ. Chính ngư dân mới là người quan trọng nhất trong câu chuyện nâng cao khả năng tiêu thụ cũng như giá trị sản phẩm.

Thanh Hóa: Các huyện vùng triều thả nuôi 4.073 ha tôm vụ xuân – hè

 Vụ tôm nước lợ xuân - hè năm 2017, toàn tỉnh Thanh Hóa phấn đấu thả nuôi 3.813 ha tôm sú và 260 ha tôm he chân trắng (tăng gần 40 ha so với năm 2016).

                                

                     Khu nuôi tôm he chân trắng của gia đình anh Nguyễn Văn Hữu, thôn Đông Thành, xã Đa Lộc (Hậu Lộc).

 

Nuôi trồng thủy sản tập trung: Thiếu vốn, bí đầu ra

 Với mục tiêu phát triển thủy sản theo hướng bền vững, nâng cao năng suất, mang lại giá trị kinh tế cao, thân thiện với môi trường, TP Hà Nội quy hoạch xây dựng các vùng nuôi trồng thủy sản (NTTS) tập trung. Tuy nhiên, do thiếu vốn đầu tư nên hạ tầng kỹ thuật các vùng NTTS thiếu đồng bộ, trong khi đầu ra sản phẩm gặp nhiều khó khăn.

Nuôi tôm bằng nhà bạt giữa lòng thành phố

 Mặc dù đã bước vào những ngày cuối tháng giêng, đầu tháng 2 (âm lịch), nhưng giá cá lóc nuôi trong vèo vẫn ở mức thấp và chưa có dấu hiệu phục hồi. Điều này khiến nhiều hộ nuôi đang “điêu đứng”.

Nuôi tôm an toàn sinh học: Hạn chế dịch bệnh, tăng hiệu quả sản xuất

 Từ hiệu quả mô hình nuôi tôm xen cua, cá an toàn sinh học (ATSH) tại huyện Tuy Phước và Hoài Nhơn, năm 2017 ngành Nông nghiệp tỉnh Bình Định tiếp tục hỗ trợ người dân nhân mô hình ra diện rộng, nhằm hạn chế dịch bệnh, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Bắc Giang: Hối hả vào vụ cá mới

 Năm trước, sản lượng thủy sản toàn tỉnh Bắc Giang đạt 38,9 nghìn tấn, vượt hàng nghìn tấn so với kế hoạch đề ra. Tuy vậy, tại một số địa phương vẫn còn tình trạng cá chết rải rác, năng suất giảm. Để có mùa cá bội thu, người nuôi cá đang hối hả vào vụ mới với nhiều biện pháp làm tốt khâu chọn giống, phòng bệnh.

Liên Kết
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SINH HỌC XANH
Địa chỉ:  24-26 đường 2A, KDC Dương Hồng Garden House, Nguyễn Văn Linh, Bình Hưng, Bình Chánh, HCM
Điện Thoại: 028 3980 5612, 028 2253 9517, 028 2253 9518
Email: gbt.offices@gmail.com - Website: greenbiotech.vn,greenbiotech.com.vn

© Copyright 2008 GREEN BIOTECH. All rights Reserved

Design Thiet ke Web By Vihan