slide homeslide homeHome slide

tin tức

Xuất khẩu thuỷ sản nửa đầu năm 2021 vượt 4,1 tỷ USD

 (vasep.com.vn) Sự hồi phục nhu cầu tại 2 thị trường lớn Mỹ và EU và xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng tăng mạnh, đã mang lại kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản trên 4,1 tỷ USD cho Việt Nam trong nửa đầu năm nay. Trong đó, xuất khẩu trong tháng 6/2021 tiếp tục tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 865 triệu USD. Với đà tăng trưởng hiện nay, XK thuỷ sản năm 2021 có thể cán đích 9 tỷ USD.


Xuất khẩu thuỷ sản nửa đầu năm 2021 vượt 4,1 tỷ USD

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

 Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng.


Chế biến tôm xuất khẩu ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Tôm Việt Nam đang nắm bắt cơ hội xuất khẩu sang Mỹ

  4 tháng đầu năm 2021, tổng giá trị XK tôm Việt Nam sang thị trường Mỹ đạt 198 triệu USD, tăng 24,8% so với cùng kỳ năm trước. Cho tới nay, Mỹ vẫn tiếp tục là thị trường XK tôm chân trắng hàng đầu của các DN thủy sản Việt Nam. Trong đó, đầu năm nay, các DN tăng mạnh XK tôm khô (HS 03) và tôm chân trắng chế biến sang thị trường Mỹ.

Bến Tre: Sản lượng nuôi tôm biển tăng gấp 7 lần so với cùng kỳ năm 2020

 Hiện nay, độ mặn các tuyến sông rạch chính tại Bến Tre vẫn phù hợp với nuôi thủy sản nước ngọt, chưa ảnh hưởng đến hoạt động nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo các cấp và các đơn vị, địa phương vẫn tích cực theo dõi tình hình thả nuôi các đối tượng thủy sản mặn, lợ, ngọt trên địa bàn tỉnh để có thể hỗ trợ kịp thời.

Ảnh minh họa

Cà Mau: Xuất khẩu thuỷ sản tăng cao

 Thông tin từ Sở Công thương cho biết, kim ngạch xuất khẩu 5 tháng đầu năm của Cà Mau ước đạt 360,56 triệu USD, đạt 32,78% kế hoạch, tăng 19,25% so với cùng kỳ. Trong đó, thuỷ sản ước đạt 331,82 triệu USD, bằng 31,78% kế hoạch, tăng 18,06% so với cùng kỳ.

Xuất khẩu tôm chân trắng sang Nhật Bản tăng 5,8%

 Tính đến nửa đầu tháng 4/2021, tổng giá trị XK tôm sang thị trường Nhật Bản đạt 154,2 triệu USD, giảm 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Cho tới nay, Nhật Bản vẫn là thị trường XK tôm sú lớn nhất của Việt Nam. Trong bối cảnh diễn biến Covid ngày càng phức tạp, nước này tiếp tục gia tăng lượng tôm chân trắng NK với giá cả phù hợp hơn.

Xuất khẩu tôm Việt Nam: Bất ngờ thị trường Australia, dẫn đầu vào Nhật

 Xuất khẩu tôm bắt đầu chuyển sang gam sáng, sau những tháng sụt giảm đầu năm.

Phát triển thương hiệu tôm sạch Cà Mau, mở rộng thị trường xuất khẩu


Cà Mau đã có một số chiến lược mới để phát triển thị trường tôm sạch.

 Ngành tôm đã mang về cho Cà Mau khoảng 1 tỷ USD, tuy nhiên chủ yếu mới chỉ là tôm thẻ chân trắng, dư địa tôm sú, tôm sinh thái, tôm hữu cơ vẫn còn khá nhiều để chiếm lĩnh thị trường.

Ngành sản xuất, chế biến tôm được tỉnh Cà Mau xác định là một trong những ngành hàng thế mạnh chủ lực của tỉnh.

Với lợi thế về nguồn tôm sinh thái, tôm hữu cơ lớn nhất cả nước, hiện tỉnh Cà Mau đã có một số chiến lược mới để phát huy thế mạnh này.

Ốc hương được tiêu thụ mạnh trên thị trường nội địa

 Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến thời điểm cuối tháng 4, diện tích ốc hương thả nuôi trên địa bàn tỉnh có khoảng 60 ha (thu hoạch ước đạt 290 tấn), trong đó ngoài 25,7 ha ở Ninh Hải, diện tích còn lại hầu hết tập trung tại vùng ven biển xã Phước Dinh (Thuận Nam). Nếu so với cùng kỳ năm trước, diện tích thả nuôi đã tăng thêm 19 ha, riêng Ninh Hải tăng 12,6 ha (tăng hơn 49%). Sở dĩ diện tích nuôi ốc hương tăng là do ốc hương có đầu ra trên thị trường tiêu thụ nội địa.

Xuất khẩu cá tra hồi phục sau thời gian dài ảm đạm

 

Sau quãng thời gian dài gần 2 năm (2019-2020) ảm đạm, xuất khẩu (XK) cá tra Việt Nam 3 tháng đầu năm 2021 bắt đầu cho thấy dấu hiệu hồi phục khi kim ngạch đạt hơn 344 triệu USD, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước.

Liên Kết
  CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SINH HỌC XANH
Địa chỉ:  24-26 đường 2A, KDC Dương Hồng Garden House, Nguyễn Văn Linh, Bình Hưng, Bình Chánh, HCM
Điện Thoại: 028 2253 9517, 028 2253 9518

Email: info@greenbiotech.vn
Website: greenbiotech.com.vn, greenbiotech.vn

 

© Copyright 2008 GREEN BIOTECH. All rights Reserved

Design Thiet ke Web By Vihan