slide homeslide homehome-slide

TIN TỨC

Nâng trách nhiệm với cá tra

Từ sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, cá tra bán tại hầm liên tục tăng giá. Hiện nay, dù giá có chựng lại nhưng người nuôi vẫn có lời. Bên cạnh yếu tố nguồn nguyên liệu giảm, việc cá tra “sống lại” có phần do các hộ nuôi đã ý thức hơn về trách nhiệm sản xuất sạch, chất lượng con giống cũng được nâng lên.
Giảm chi phí, tăng chất lượng

Chính ngư dân quyết định hiệu quả đánh bắt

 Để tiếp tục bám biển và làm giàu từ biển, giải pháp quan trọng là ngư dân cần quan tâm xây dựng thị trường tiêu thụ. Chính ngư dân mới là người quan trọng nhất trong câu chuyện nâng cao khả năng tiêu thụ cũng như giá trị sản phẩm.

Thanh Hóa: Các huyện vùng triều thả nuôi 4.073 ha tôm vụ xuân – hè

 Vụ tôm nước lợ xuân - hè năm 2017, toàn tỉnh Thanh Hóa phấn đấu thả nuôi 3.813 ha tôm sú và 260 ha tôm he chân trắng (tăng gần 40 ha so với năm 2016).

                                

                     Khu nuôi tôm he chân trắng của gia đình anh Nguyễn Văn Hữu, thôn Đông Thành, xã Đa Lộc (Hậu Lộc).

 

Nuôi trồng thủy sản tập trung: Thiếu vốn, bí đầu ra

 Với mục tiêu phát triển thủy sản theo hướng bền vững, nâng cao năng suất, mang lại giá trị kinh tế cao, thân thiện với môi trường, TP Hà Nội quy hoạch xây dựng các vùng nuôi trồng thủy sản (NTTS) tập trung. Tuy nhiên, do thiếu vốn đầu tư nên hạ tầng kỹ thuật các vùng NTTS thiếu đồng bộ, trong khi đầu ra sản phẩm gặp nhiều khó khăn.

Nuôi tôm bằng nhà bạt giữa lòng thành phố

 Mặc dù đã bước vào những ngày cuối tháng giêng, đầu tháng 2 (âm lịch), nhưng giá cá lóc nuôi trong vèo vẫn ở mức thấp và chưa có dấu hiệu phục hồi. Điều này khiến nhiều hộ nuôi đang “điêu đứng”.

Nuôi tôm an toàn sinh học: Hạn chế dịch bệnh, tăng hiệu quả sản xuất

 Từ hiệu quả mô hình nuôi tôm xen cua, cá an toàn sinh học (ATSH) tại huyện Tuy Phước và Hoài Nhơn, năm 2017 ngành Nông nghiệp tỉnh Bình Định tiếp tục hỗ trợ người dân nhân mô hình ra diện rộng, nhằm hạn chế dịch bệnh, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Bắc Giang: Hối hả vào vụ cá mới

 Năm trước, sản lượng thủy sản toàn tỉnh Bắc Giang đạt 38,9 nghìn tấn, vượt hàng nghìn tấn so với kế hoạch đề ra. Tuy vậy, tại một số địa phương vẫn còn tình trạng cá chết rải rác, năng suất giảm. Để có mùa cá bội thu, người nuôi cá đang hối hả vào vụ mới với nhiều biện pháp làm tốt khâu chọn giống, phòng bệnh.

Xuất khẩu gặp khó, cá tra Việt Nam muốn đột phá ở thị trường nội địa

 Việc đưa sản phẩm cá tra đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước đang là một yêu cầu cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp trong nước hiện nay.
Năm nay, ngành thủy sản sẽ phải tạo nên đột phá đối với cá tra ở ngay thị trường trong nước. Đây là thị trường hơn 90 triệu dân, dư địa còn rất lớn nhưng lâu nay dường như bị “xem nhẹ”

Cam Ranh: Phát triển tôm hùm xanh

 Với nhiều ưu thế so với tôm hùm bông, hiện nay, tôm hùm xanh đang là đối tượng nuôi được nhiều người dân ở TP. Cam Ranh (Khánh Hòa) lựa chọn.
Khi chúng tôi đến, ông Trương Văn Khang (phường Cam Linh) đang chuẩn bị lồng để kịp thả giống tôm hùm xanh vụ mới. “Khoảng 5 năm trở lại đây, nhiều người dân trên địa bàn phường Cam Linh nuôi tôm hùm xanh. Tuy giá thấp hơn tôm hùm bông, nhưng vì loài này dễ nuôi nên được nhiều người lựa chọn”.

Nông dân Vĩnh Thuận… đã vui trở lại

 Lúa, tôm là hai sản phẩm chủ lực của huyện thuần nông Vĩnh Thuận (Kiên Giang). Cách đây đúng một năm, “cơn bão” hạn mặn tràn vào vùng đất này làm hơn 70% diện tích trồng lúa bị thiệt hại nặng và hoàn toàn, hàng nghìn hộ nông dân rơi vào cảnh túng thiếu. Nhưng may thay, vụ tôm vừa qua nông dân Vĩnh Thuận có một mùa bội thu. Những cánh đồng lúa chết vàng, vắng bóng nông dân ngày nào đã rộn rã tiếng cười, nói.

Liên Kết

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SINH HỌC XANH
Địa chỉ:  B1.04.04 Cao Ốc Giai Việt, 856 Tạ Quang Bửu, P. 5, Q. 8, TP. HCM
Điện Thoại: (08) 3980 5612 - (072) 3738 647

Email: gbt.offices@gmail.com - Website: greenbiotech.vn,greenbiotech.com.vn

 

© Copyright 2008 GREEN BIOTECH. All rights Reserved

Design Thiet ke Web By Vihan