Nhật Bản là thị trường NK tôm lớn thứ 2 của Việt Nam, chiếm tỷ trọng 16%. XK tôm Việt Nam sang Nhật Bản giảm trong cả 3 tháng của quý III năm nay. Trong 3 quý đầu năm nay, XK tôm sang Nhật Bản chỉ tăng trong quý I trong khi giảm trong quý II và quý III. Quý III/2020, XK tôm Việt Nam sang Nhật Bản đạt trên 155 triệu USD, giảm 9,6% so với quý III/2019. Lũy kế 9 tháng đầu năm nay, XK tôm sang Nhật Bản đạt 433,2 triệu USD, giảm 2,6% so với cùng kỳ năm 2019.
Thứ 6, ngày 02/10
Trong vài ngày vừa qua, giá một số mặt hàng thủy sản Trà Vinh chủ yếu là tôm thẻ chân trắng, tôm sú, cua biển ở thị trường tỉnh Trà Vinh giảm nhẹ.
Đại dịch COVID-19 kéo dài, ngày càng ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường thủy sản. Đặc biệt, giá cá tươi bị tác động trong khi các sản phẩm đông lạnh và đóng gói vẫn được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn. Dự kiến tình hình này sẽ kéo dài đến năm 2021. Trong khi đó, Hội đồng quốc tế về thám hiểm biển (ICES) đang đề xuất hạn ngạch cao hơn đối với cá haddock và cá tuyết Đại Tây Dương.
Thứ 4, 23/09/2020
Nhiều lồng cá bị chết, tôm nổi đầu khiến các hộ dân đứng ngồi không yên.
Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức lễ xuất khẩu tôm nước lợ đầu tiên vào thị trường châu Âu theo Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu.
Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, 6 tháng đầu năm nay, XK tôm Việt Nam sang Mỹ đạt 323,3 triệu USD, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù dịch Covid-19, XK tôm Việt Nam sang Mỹ tăng trưởng khá ổn định trong 6 tháng đầu năm nay.
Thứ 5, 30/07/2020
Sau thành công của 7 mô hình nuôi ếch khép kín được triển khai nhiều năm ở các tỉnh phía Bắc, kỹ sư thủy sản Đặng Xuân Kỳ đã mạnh dạn đưa mô hình nuôi ếch về Hà Tĩnh.
Thứ 2, 27/07/2020
(Thủy sản Việt Nam) - Biến đổi khí hậu ngày càng tác động nghiêm trọng. Với quyết tâm biến nguy thành an, nông dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long đang ngày càng có nhiều sáng kiến trong nuôi trồng thủy sản nhằm thích ứng tối đa.
Thứ 5, 23/07/2020
(Thủy sản Việt Nam) - Sự thay đổi dòng tiền chính là thách thức mới nhất mà các hãng sản xuất Mississippi đang phải vật lộn ứng phó khi kênh tiêu thụ lớn nhất của mặt hàng cá nheo là các nhà hàng vẫn đang đóng cửa do Covid-19.
Thứ sáu, 24/07/2020
(Thủy sản Việt Nam) - Việc sử dụng chất cấm, lạm dụng thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh trong NTTS sẽ dẫn đến khả năng tồn dư hóa chất trong thực phẩm. Lượng tồn dư này khó loại bỏ trong quá trình chế biến, bảo quản, nếu tích tụ sau một thời gian sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, làm giảm uy tín của NTTS Việt Nam trên thị trường quốc tế.
Thực tiễn sản xuất
Tel: | (028) 2253 9517 |
(028) 2253 9518 |
|
Hotline: |
096 105 4610 |
Email: |
info@greenbiotech.vn |
© Copyright 2008 GREEN BIOTECH. All rights Reserved
Design Thiet ke Web By Vihan