slide homeslide homehome-slide

TIN TỨC

Xuất khẩu gặp khó, cá tra Việt Nam muốn đột phá ở thị trường nội địa

 Việc đưa sản phẩm cá tra đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước đang là một yêu cầu cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp trong nước hiện nay.
Năm nay, ngành thủy sản sẽ phải tạo nên đột phá đối với cá tra ở ngay thị trường trong nước. Đây là thị trường hơn 90 triệu dân, dư địa còn rất lớn nhưng lâu nay dường như bị “xem nhẹ”

Cam Ranh: Phát triển tôm hùm xanh

 Với nhiều ưu thế so với tôm hùm bông, hiện nay, tôm hùm xanh đang là đối tượng nuôi được nhiều người dân ở TP. Cam Ranh (Khánh Hòa) lựa chọn.
Khi chúng tôi đến, ông Trương Văn Khang (phường Cam Linh) đang chuẩn bị lồng để kịp thả giống tôm hùm xanh vụ mới. “Khoảng 5 năm trở lại đây, nhiều người dân trên địa bàn phường Cam Linh nuôi tôm hùm xanh. Tuy giá thấp hơn tôm hùm bông, nhưng vì loài này dễ nuôi nên được nhiều người lựa chọn”.

Nông dân Vĩnh Thuận… đã vui trở lại

 Lúa, tôm là hai sản phẩm chủ lực của huyện thuần nông Vĩnh Thuận (Kiên Giang). Cách đây đúng một năm, “cơn bão” hạn mặn tràn vào vùng đất này làm hơn 70% diện tích trồng lúa bị thiệt hại nặng và hoàn toàn, hàng nghìn hộ nông dân rơi vào cảnh túng thiếu. Nhưng may thay, vụ tôm vừa qua nông dân Vĩnh Thuận có một mùa bội thu. Những cánh đồng lúa chết vàng, vắng bóng nông dân ngày nào đã rộn rã tiếng cười, nói.

Kiểm dịch tôm giống còn nhiều bất cập

 Cà Mau là tỉnh có diện tích nuôi tôm lớn nhất nước với trên 278.642 ha. Theo đó, nhu cầu con giống thả nuôi mỗi năm từ 17-19 tỷ con, song công tác quản lý con giống từ khâu sản xuất, lưu hành cho đến thả nuôi còn quá nhiều lỗ hổng. Ước tính trên 32% con giống cung ứng cho thị trường, tương đương 5,6 tỷ con, không qua kiểm dịch.

Người nuôi “hụt hơi” với giá cá tra

 Hiện, giá cá tra trên thị trường đang có chiều hướng tăng nhẹ. Đây là tín hiệu tích cực đối với nghề nuôi cá tra của tỉnh Hậu Giang. Tuy nhiên, nhiều hộ dân đang theo nghề này lại chẳng mấy vui vẻ, vì không có sản phẩm để bán.

Hiến kế cho ngành tôm Sóc Trăng phát triển

 Trong buổi họp mặt, đối thoại doanh nghiệp đầu năm 2017 do UBND tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đã gởi gắm không ít băn khoăn, trăn trở và nhiều đề xuất táo bạo, nhằm tạo bước đột phá cho ngành tôm trong thời gian tới.

Thái Bình: Nuôi tôm thâm canh trong nhà kính mang lại hiệu quả cao

 Cuối năm 2012, được sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Bình, doanh nghiệp Phương Nam đã thực hiện Dự án "Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng trong nhà kính theo hướng ứng dụng công nghệ cao tại Thái Bình".

Con tôm Việt: Thách thức và cơ hội

 Biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn của ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra, cũng xuất hiện những cơ hội mới, là cơ hội cho người nông dân chuyển đổi sang nuôi trồng thủy sản.
Việt Nam là quốc gia có bờ biển dài 3.260 km và có hệ thống sông ngòi với mật độ cao. Lĩnh vực nuôi trồng thủy sản hiện nay là thế mạnh có thể mở rộng và thúc đẩy, nâng tầm chuỗi giá trị gia tăng.
Đặc biệt, nuôi tôm đang nắm lợi thế nhất, bởi đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có diện tích nuôi trồng thủy sản khoảng 1 triệu ha (trong đó 700.000 ha nuôi tôm) và diện tích này có thể tăng thêm trong bối cảnh biến đổi khí hậu, có khả năng Việt Nam phải tính toán lại và chuyển một phần của 2 triệu ha đất lúa sang nuôi trồng thủy sản.
Cùng với thị trường xuất khẩu tôm rộng mở, nhu cầu tôm trên toàn thế giới đang gia tăng và chưa có giới hạn, góp phần tạo nên những triển vọng sáng sủa của ngành này.
Tốc độ tăng trưởng xuất khẩu tôm bình quân giai đoạn 1998-2015 là 11,6%/năm, và 8,8%/năm trong giai đoạn 2010-2015. Sự phát triển nhanh chóng này là do nhu cầu của thị trường tôm thế giới vẫn tăng lên nhanh và sản xuất tôm của Việt Nam đã có sự nhảy vọt, đặc biệt là từ năm 2000 khi Nhà nước cho phép sản xuất nông nghiệp dựa trên điều kiện tự nhiên và theo thị trường. Diện tích và sản lượng tôm các tỉnh vùng ĐBSCL đã có thay đổi nhanh chóng.

Trại cá hồi trên đỉnh Mẫu Sơn của chàng thanh niên Dao

 10 bể nuôi cá hồi đặt ở thôn Khuổi Cấp, cách đỉnh Mẫu Sơn khoảng 5km đang đem lại lợi nhuận vài trăm triệu mỗi năm cho anh Trình, một thanh niên người Dao.
Gần trưa, thời tiết mùa đông trên đỉnh Mẫu Sơn vẫn âm u, những ngôi nhà giữa lưng chừng núi khuất mờ giữa mịt mù mây. Anh Triệu Văn Trình (31 tuổi, xã Mẫu Sơn, Lộc Bình, Lạng Sơn) đang lúi húi xây sửa thêm cho khu vực nuôi cá hồi. Đây là năm thứ 2 anh “làm bạn” cùng loài cá này.

Liên Kết
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SINH HỌC XANH
Địa chỉ:  24-26 đường 2A, KDC Dương Hồng Garden House, Nguyễn Văn Linh, Bình Hưng, Bình Chánh, HCM
Điện Thoại: 028 3980 5612, 028 2253 9517, 028 2253 9518
Email: gbt.offices@gmail.com - Website: greenbiotech.vn,greenbiotech.com.vn

© Copyright 2008 GREEN BIOTECH. All rights Reserved

Design Thiet ke Web By Vihan