slide homeslide homehome-slide

TIN TỨC

Ngao, hàu, sá sùng chuyển màu xanh tại Minh Châu, Quan Lạn: Không gây độc cho người ăn

 Trung tuần tháng 1/2017, ngư dân trên địa bàn xã Quan Lạn và Minh Châu (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện ngao nuôi, hàu, sá sùng (đối tượng thủy sản ăn lọc), xuất hiện hiện tượng mang (tơ mang) chuyển sang màu xanh thẫm. Đây là lần đầu tiên xuất hiện hiện tượng này trên các đối tượng nuôi thủy sản ăn lọc. Vì vậy đã gây không ít hoang mang cho người dân.

Tôm "sốt" giá, người nuôi vẫn khó khăn

 Suốt gần 2 tháng qua, giá tôm, cua nước lợ biến động mạnh. Có thời điểm, giá tôm bán lẻ tăng cả trăm ngàn đồng/kg. Dù sức mua tại các chợ lẻ rất chậm nhưng do nguồn cung khan hiếm vẫn đẩy giá tôm, cua tăng cao.

Cá chép hồng “sốt” trong phiên chợ 23 tháng Chạp

 Sáng 20/1 (tức 23 tháng Chạp), ngày Táo quân về trời, tại các chợ truyền thống cá chép là một trong những mặt hàng bán chạy nhất phiên chợ...

Nuôi ốc hương mùa mưa

 Ốc hương là đối tượng nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân ven biển, song nhược điểm của chúng rất nhạy cảm với nước ngọt nên rủi ro cao.
Cty CP Khoa học công nghệ thủy sản Khánh Hòa đã có cách nuôi ốc hương ít bị hao hụt trong mùa mưa. Đây là mô hình do Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III (Viện III) chuyển giao cho Cty CP Khoa học công nghệ thủy sản Khánh Hòa.

Lào Cai: Thử nghiệm nuôi cá lồng trên hồ thủy điện Cốc Ly

 Mô hình được thực hiện thành công sẽ mở ra hướng phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo cho các hộ dân bị mất đất sản xuất do dâng nước hồ thủy điện Cốc Ly (Lào Cai).

Cá đồng ngày càng hiếm

 Giữa tháng chạp âm lịch, cây lúa đông xuân ngoại thành Long Xuyên (An Giang) cấy giặm vừa xong, còn đồng ruộng Tứ giác Long Xuyên trong giai đoạn xanh tươi. Bấy giờ, nông dân mới tính chuyện đánh bắt cá đồng, chuẩn bị bữa ăn tươm tất cho gia đình trong những ngày Tết, với nhiều sản vật miệt vườn do thiên nhiên ban tặng.

Cá bớp rớt giá, nông dân lỗ nặng

 Những năm gần đây, mô hình nuôi cá bớp lồng bè đã phổ biến tại các đảo ở một số tỉnh: Cà Mau, Kiên Giang… Mỗi dịp cuối năm là thời điểm người dân thu hoạch cá ăn tết. Tuy nhiên, năm nay, cá bớp thương phẩm rớt giá mạnh, dẫn đến thua lỗ, hy vọng của bà con về một mùa cá bớp được mùa, được giá để có thể tích lũy tiền ăn tết đã không như mong đợi.

Thương hiệu cá tầm dưới tán rừng

 Ngày 15/1, khi tôi viết về cơ sở nuôi cá tầm ở Lâm Ðồng thì ông chủ Nguyễn Văn Toản đang có mặt ở Ðắk Lắk xây dựng cơ sở thứ 2 và chuẩn bị thả cá giống. Còn ở Lâm Ðồng, bên dòng suối trong veo, một chiếc đập được ngăn lại giữ nước lọt giữa thung lũng rừng xanh là nơi sinh sống của hàng triệu con cá tầm đủ các lứa tuổi…

Lâm Đồng: Di Linh phát triển dần nghề nuôi cá

 Theo thống kê mới đây của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Di Linh (Lâm Đồng), toàn huyện hiện có trên 800 hộ nông dân đầu tư đào ao, hồ để tích nước chống hạn cho cây trồng kết hợp nuôi thả cá, với tổng diện tích mặt nước 127 ha.

Nông dân phấn khởi đón xuân nhờ vụ tôm càng xanh

 Năm nay, bà con nông dân ở các địa phương triển khai thực hiện thắng lợi mô hình lúa - tôm càng xanh. Ðặc biệt, các hộ dân thuộc Dự án “Nuôi tôm càng xanh xen canh với trồng lúa" tại huyện U Minh và Thới Bình, tỉnh Cà Mau chuẩn bị đón Tết với tâm trạng hồ hởi bởi mô hình trên đã mang lại hiệu quả lớn.

Liên Kết
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SINH HỌC XANH
Địa chỉ:  24-26 đường 2A, KDC Dương Hồng Garden House, Nguyễn Văn Linh, Bình Hưng, Bình Chánh, HCM
Điện Thoại: 028 3980 5612, 028 2253 9517, 028 2253 9518
Email: gbt.offices@gmail.com - Website: greenbiotech.vn,greenbiotech.com.vn

© Copyright 2008 GREEN BIOTECH. All rights Reserved

Design Thiet ke Web By Vihan