slide homeslide homeHome slide

tin tức

Quy trình nuôi tôm hùm bông trong bể

Nuôi tôm hùm bông trong bể là mô hình nuôi tiên tiến, năng suất có thể đạt 5 kg/m2, tỷ lệ sống trên 80% và có thể kiểm soát được các bệnh nguy hiểm gây chết hàng loạt, như bệnh sữa, đỏ thân, hoại tử.

Công nghệ nuôi tôm tiên tiến nhất

Để tăng năng suất, đảm bảo nguồn cung tôm nguyên liệu sạch, an toàn, bền vững, nhiều trang trại nuôi tôm trên thế giới đang áp dụng những công nghệ nuôi mới, tiên tiến nhất.

Đừng để thua vì lựa chọn sai

LTS: Theo đánh giá chung, hiện nay thức ăn chiếm tới khoảng 70% giá thành sản xuất tôm, còn con giống quyết định 50% thành công vụ nuôi. Do vậy, muốn giảm giá thành sản xuất thì giá thức ăn phải giảm trước tiên; muốn vụ nuôi thắng lợi thì con giống phải khỏe.

Ngành tôm 2016 vượt khó

Năm 2015, thủy sản Việt Nam nói chung trong đó có ngành tôm đã trải qua nhiều thách thức, khó khăn; tuy nhiên, vượt qua những trở ngại đó con tôm đã ghi nhận những kết quả nhất định. Ông Phạm Khánh Ly (ảnh), Phó Vụ trưởng Vụ Nuôi trồng Thủy sản trao đổi với PV Chuyên san Con Tôm.

Đồng Tháp: Sản lượng cá bông lau giảm 50%

Tính đến nay, sản lượng cá bông lau trên sông Hậu tại huyện Lai Vung, Lấp Vò giảm khoảng 50% so với năm 2015.

Cà Mau: Thành công mô hình trình diễn nuôi tôm công nghiệp

Với mô hình nuôi tôm công nghiệp của ông Hồ Hoàng Tám (ấp Tân Long C, xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi), người nuôi được tiếp cận khoa học kỹ thuật, trao đổi kinh nghiệm tại ao nuôi. Từ đó, nhiều hộ nuôi thất bại nhiều vụ nay có được thành công ngoài mong đợi.

Bến Tre: Hàu chết la liệt, người nuôi trắng tay

Hàng trăm nông dân xã Thừa Đức và Thới Thuận (huyện Bình Đại) bỗng nhiên trắng tay do tình trạng hàu chết hàng loạt.

Hà Nội: Hiệu quả từ nuôi thủy sản tập trung quy mô lớn

Huyện Mỹ Đức và Thanh Oai là hai vùng nuôi trồng thủy sản theo hướng an toàn thực phẩm (ATTP) tập trung quy mô lớn của Hà Nội. Trạm Khuyến nông 2 huyện đã chú trọng công tác chọn địa điểm, hộ dân tham gia và kiểm soát quy trình kỹ thuật, đem lại hiệu quả và năng suất cao trong nuôi trồng.

Liên Kết
  CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SINH HỌC XANH
Địa chỉ:  24-26 đường 2A, KDC Dương Hồng Garden House, Nguyễn Văn Linh, Bình Hưng, Bình Chánh, HCM
Điện Thoại: 028 2253 9517, 028 2253 9518

Email: info@greenbiotech.vn
Website: greenbiotech.com.vn, greenbiotech.vn

 

© Copyright 2008 GREEN BIOTECH. All rights Reserved

Design Thiet ke Web By Vihan