slide homeslide homehome-slide

TIN TỨC

Nuôi tôm công nghiệp trong vùng tôm sinh thái tiềm ẩn nhiều rủi ro

 Thời gian qua, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau nhận đất giao khoán đã tự ý phá đất trồng rừng, đào ao nuôi tôm công nghiệp. Việc nuôi tôm không theo quy hoạch đã đem đến nhiều hệ lụy cho những người xung quanh, nguy cơ phá vỡ vùng tôm sinh thái…

Ninh Bình: Triển vọng từ mô hình nuôi cá theo hướng VietGap

 Với mục tiêu phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng an toàn dịch bệnh, nâng cao chất lượng sản phẩm, đem lại hiệu quả kinh tế cao, năm 2016, Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp & PTNT) đã xây dựng và triển khai mô hình nuôi cá chép bán thâm canh theo hướng VietGAP tại xã Gia Vượng, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Hiệu quả từ xen canh sò huyết trong vuông tôm

 Những năm gần đây, việc nuôi sò huyết xen canh trong vuông tôm được xem là mô hình kinh tế hiệu quả, giúp nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cải thiện thu nhập.

10 đặc sản bản địa trong chăn nuôi Việt Nam

 Ngành chăn nuôi của nước ta tồn tại và phát triển từ xa xưa tới nay. Mặc dù, hiện nay nước ta đã có thêm nhiều giống vật nuôi mới được lai tạo hoặc nhập về; tuy nhiên những giống nuôi nội địa vẫn được xem là con đặc sản và được đánh giá cao.

Rầm rộ tìm lao động thú y, chăn nuôi trình độ cao

 Trước đây, nhiều sinh viên học chăn nuôi, thú y khi mới ra trường thường phải chọn làm "trái tay". Nay, họ được các công ty, phòng khám "trải thảm" mời về, trả lương cao, lại còn được đào tạo lại. "Bác sĩ thú y" đang là từ khóa được tìm nhiều nhất trong các ngành học liên quan nông nghiệp, trên các trang tìm kiếm hiện nay.

7 giống gà quý hiếm tại Việt Nam

 Việt Nam có những giống gà độc đáo, nổi tiếng trong lịch sử, như những sản vật tiến vua. Việc phát triển các hình thức nuôi gà đã được nhiều người lựa chọn, không chỉ là sản vật mà còn giúp phát triển kinh tế.

                                  

 

Thừa Thiên Huế: Giá heo giảm, người nuôi gặp khó

 Hơn 1 tuần nay, tin đồn dịch heo tai xanh xuất hiện nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo đó, giá heo hơi giảm mạnh, người mua ngại ngùng khi chọn loại thực phẩm này.

Nhà chống lũ cho trâu, bò: Mô hình hiệu quả giảm tổn thất cho dân

 Tại xã Cam Tuyền, tỉnh Quảng Trị nhiều vật nuôi được an toàn nhờ những ngôi nhà tránh lũ cho trâu bò.
Trận lũ mới đây quét qua huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng đến đời sống người dân. Lũ lên nhanh và bất ngờ khiến nhiều người trở tay không kịp, nhiều người phải “bỏ của chạy lấy người”, mặc tài sản trôi theo dòng nước. Riêng tại xã Cam Tuyền, nhiều vật nuôi được an toàn nhờ những ngôi nhà tránh lũ cho trâu bò. Đây là nơi bị ngập sâu nhất ở huyện Cam Lộ nhưng không có một con trâu, con bò nào bị trôi hay chết vì lũ.

Trung tâm Giống thủy sản tỉnh Ninh Bình: Sản xuất và cung ứng giống các loài thủy sản nước ngọt chất lượng

 Ninh Bình có hệ thống sông ngòi, ao hồ dày đặc, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển nuôi trồng thuỷ sản nước ngọt. Ngoài ra người dân còn tận dụng tối đa diện tích mặt nước sẵn có, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi từ những chân ruộng trũng cấy lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản hoặc xây dựng mô hình kết hợp lúa - cá.

Ông Nguyễn Văn Oanh: Kinh tế gia đình phát triển nhờ nuôi cá trê vàng

 Nhiều năm nay, ông Nguyễn Văn Oanh (ấp Ninh An, xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) nuôi cá trê vàng công nghiệp. Nhờ áp dụng mô hình này mà cuộc sống gia đình ông Oanh ngày càng phát triển.

Liên Kết
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SINH HỌC XANH
Địa chỉ:  24-26 đường 2A, KDC Dương Hồng Garden House, Nguyễn Văn Linh, Bình Hưng, Bình Chánh, HCM
Điện Thoại: 028 3980 5612, 028 2253 9517, 028 2253 9518
Email: gbt.offices@gmail.com - Website: greenbiotech.vn,greenbiotech.com.vn

© Copyright 2008 GREEN BIOTECH. All rights Reserved

Design Thiet ke Web By Vihan