slide homeslide homeHome slide

tin tức

Phú Yên: Ngư dân trúng đậm tôm đất

 

                     Tiểu thương thu mua tôm đất tại đầm Ô Loan
Liên tiếp trong nhiều ngày qua, nhiều ngư dân hành nghề khai thác thủy sản trong khu vực đầm Ô Loan (huyện Tuy An) có thu nhập cao nhờ trúng đậm tôm đất.

             Theo bà con ngư dân, do ảnh hưởng nước ngọt từ thượng lưu đổ về, kèm theo gió mạnh khiến tôm đất phải di chuyển trên đầm Ô Loan. Nắm bắt được yêu tố này, nên trong những ngày qua, bằng nhiều hình thức khai thác, như đóng đáy, đăng chấn, hoặc thả lưới, thả lờ, bình quân mỗi đêm mỗi ngư dân có thể khai thác được từ 1,2 - 1,5kg tôm đất. Đáng chú ý, tại các xã An Cư, An Hòa Hải và An Ninh Đông, nhờ tôm xuất hiện dày nên mỗi đêm có nhiều ngư dân khai thác được từ 3 - 5kg tôm đất.

            Tuy nhiên, phần lớn tôm đất khai thác được ở đầm Ô Loan trong thời gian gần đây có kích cỡ còn quá nhỏ, chỉ từ 260 - 280 con/kg. Do vậy, giá tiêu thụ trên thị trường quá thấp, chỉ từ 130 nghìn - 170 nghìn đồng/kg. Nhưng nhờ sản lượng tôm đất khai thác được tương đối, nên ngư dân hành nghề khai thác thủy sản trên đầm vẫn có thu nhập cao so với nhiều tháng trước đây.

             Mặc dù có nguồn hàng khá dồi dào, nhưng một số tiểu thương chuyên mua bán hải sản tại đây cho biết, nếu để tôm đất tiếp tục sinh trưởng trong tự nhiên từ 10 - 15 ngày nữa, thì trọng lượng của tôm sẽ tăng đáng kể và nguồn lợi từ tôm đất đem lại cho ngư dân có thể cao gấp 2 - 3 lần so với thời điểm hiện nay.

             Tôm đất là một trong những đối tượng thủy sản tự nhiên ở đầm Ô Loan, được xếp vào hàng đặc sản ở huyện Tuy An. Cao điểm tôm đất xuất hiện bắt đầu vào tháng 9 và cho khai thác đến tháng 2 năm sau. Nhờ chế biến được nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, nên đối tượng thủy sản này thường bị hút hàng trên thị trường, nhất là trong dịp Lễ, Tết.

Khắc Nho UBND Huyện Tuy An

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Liên Kết
  CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SINH HỌC XANH
Địa chỉ:  24-26 đường 2A, KDC Dương Hồng Garden House, Nguyễn Văn Linh, Bình Hưng, Bình Chánh, HCM
Điện Thoại: 028 2253 9517, 028 2253 9518

Email: info@greenbiotech.vn
Website: greenbiotech.com.vn, greenbiotech.vn

 

© Copyright 2008 GREEN BIOTECH. All rights Reserved

Design Thiet ke Web By Vihan