slide homeslide homehome-slide

TIN TỨC

Quảng Bình: Phục hồi nuôi trồng thủy sản sau sự cố môi trường biển

 Quảng Bình là một trong 4 địa phương tại miền Trung chịu tác động nặng nề từ sự cố môi trường biển, nên để khôi phục lại nghề nuôi trồng thủy sản là cả một quá trình dài và cần sự chung tay từ nhiều phía.

Nuôi hàu giàu thiệt

 Vượt 5km từ trung tâm TP Vũng Tàu, chúng tôi đến cầu Chà Và (xã đảo Long Sơn). Đứng trên đỉnh cầu nhìn xuống, hàng trăm lồng hàu nối tiếp kề nhau chẳng khác gì phố nổi. Hơn 10 năm qua, nhiều hộ gia đình ở xã đảo Long Sơn (TP Vũng Tàu) làm giàu nhờ nuôi hàu.

Cử nhân 8x kiếm nửa tỷ mỗi tháng từ nuôi vịt trời

 Cầm trong tay hai tấm bằng đại học, được nhiều công ty săn đón, Phạm Văn Nhật vẫn quyết tâm về quê nuôi vịt trời, thu nhập gần 600 triệu mỗi tháng.

Quế Phong (Nghệ An): Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi lợn thịt, gà an toàn sinh học

 Quế Phong là 1 huyện miền núi của tỉnh Nghệ An. Thực trạng sản xuất nông nghiệp còn gặp rất nhiều khó khăn bất lợi, trong đó phát triển chăn nuôi nói chung chưa chủ động được nguồn giống, khả năng áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật còn hạn chế.

Để làm giàu từ nghề nuôi cá sấu

 Giá cá sấu luôn trồi sụt thất thường khiến cho người nuôi luôn lo ngại. Đây là do tác động của quy luật kinh tế thị trường hay do thiếu liên kết kinh doanh?

Thừa Thiên Huế: Cá lồng chết hàng loạt ở đầm Lập An

 Những ngày qua, người dân tại đầm Lập An (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) hết sức hoang mang, lo lắng khi cá lồng bỗng dưng chết hàng loạt.

Nông dân ở Quảng Bình lại bắt được lươn vàng

 Sáng ngày 4-12, ông Đặng Tân (42 tuổi, trú tại thôn Tiền Tiến, xã Quảng Châu) cho biết: Vào đêm 1-12 khi đang đơm trúm tre (dụng cụ đơm lươn, đan tròn lại bằng tre vót thành sợi mỏng) tại một cánh đồng nằm bên khúc quẹo của sông Loan (hay Sông Roòn) thì bắt được một con lươn màu vàng óng, dài khoảng 35cm, trọng lượng 0,1kg; có một số vệt đen mờ ở đầu và đuôi.

Lại lo lắng với giá cá tra trồi sụt

 Sau khi giá cá tra nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu đạt mức 22.200 - 22.500 đồng/kg (giá cá cao nhất từ đầu năm đến nay) trong hơn 1 tháng qua thì thời điểm này giá cá tra đang chững lại ở mức 20.800 - 22.000 đồng/kg. Trước tình hình này, nông dân lo lắng giá cá tra sẽ tiếp tục sụt giảm trong thời gian tới, mặc dù hiện nay nông dân thu hoạch cá tra có thể có lãi khoảng 1.000 đồng/kg.

Cà Mau: Vùng nuôi tôm sinh thái đang bị đe doạ

 Một trong 6 kế hoạch thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Cà Mau theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững đến năm 2020, trong đó có việc phát triển ngành hàng tôm sinh thái. Huyện Ngọc Hiển là một trong những địa phương được chủ trương phát triển ngành hàng này với quy mô lớn.

Kim Sơn (Ninh Bình): Từng bước đưa nghề nuôi tôm phát triển bền vững

 Nhiều năm nay, nuôi trồng, khai thác, chế biến thủy sản đã trở thành ngành kinh tế quan trọng của huyện ven biển Kim Sơn (Ninh Bình), trong đó có nghề nuôi tôm. Nuôi tôm không chỉ đem lại thu nhập cao cho người nông dân, tạo việc làm cho nhiều lao động và đang dần trở thành xu hướng phát triển mạnh của ngành thủy sản Kim Sơn bởi đầu ra ổn định và người nông dân cũng đang từng bước làm chủ về kỹ thuật trên những đầm tôm của mình.

Liên Kết
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SINH HỌC XANH
Địa chỉ:  24-26 đường 2A, KDC Dương Hồng Garden House, Nguyễn Văn Linh, Bình Hưng, Bình Chánh, HCM
Điện Thoại: 028 3980 5612, 028 2253 9517, 028 2253 9518
Email: gbt.offices@gmail.com - Website: greenbiotech.vn,greenbiotech.com.vn

© Copyright 2008 GREEN BIOTECH. All rights Reserved

Design Thiet ke Web By Vihan