slide homeslide homeHome slide

thông tin kỹ thuật

Chủ động phòng bệnh do virus DIV1 xâm nhập trên tôm nuôi vụ đông

 


 Cuối năm chủ động phòng bệnh do virus DIV1 xâm nhập trên tôm nuôi Cập nhật 24/11/2021 14:03 Xem với cỡ chữ Tôm là loài động vật có thân nhiệt thay đổi theo yếu tố môi trường, do đó khi nhiệt độ tăng hay giảm đều gây ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của chúng. Đặc biệt trong mùa lạnh, khi nhiệt độ xuống thấp làm ảnh hưởng đến sức đề kháng, quá trình sinh trưởng và phát triển của tôm.

 

Kết hợp chiết xuất Yucca và nấm men trong nuôi cá rô phi

Kết hợp chiết xuất Yucca và nấm men có nhiều hiệu quả trong NTTS

    Cải thiện chất lượng nước, năng suất cá rô phi bằng chiết xuất Yucca và nấm men S. cerevisiae

   Cá rô phi là một loài cá nước ngọt mà gần đây việc nuôi nó đã tăng trưởng nhanh chóng. Việc nuôi cá thâm canh có thể ảnh hưởng xấu đến năng suất và sức khỏe của cá. Các tác nhân gây căng thẳng từ môi trường, bao gồm nhiễm độc amoniac do thâm canh có thể gây tổn thương mô, ức chế miễn dịch và stress oxy hóa, do đó cần quan tâm đến việc tìm ra phương pháp giảm thiểu những tác động bất lợi này ở cá.

   Yucca (Yucca schidigera) (là một cây thuốc, có nhiều thành phần hoạt tính sinh học bao gồm saponin và polyphenol. Các hợp chất phenolic này có vai trò cải thiện sức khỏe và năng suất của cá. Bên cạnh thảo dược, chế phẩm sinh học thường được sử dụng để cải thiện sự tăng trưởng, sức khỏe và khả năng miễn dịch của cá, tôm. Với mục đích này, nấm men Saccharomyces cerevisiae được sử dụng như một chế phẩm sinh học do tác dụng tích cực của nó đối với động vật thủy sản.

   Cá rô phi (28 - 32g) được bố trí ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức: đối chứng (ĐC), NT1: bổ sung 1g YE/m3, NT2: bổ sung 1g nấm men/m3 và NT3: 1g nấm men + YE/m3.

 

XL-Những biện pháp cải tạo ao nuôi tôm

 Trước mỗi vụ nuôi cần chuẩn bị ao theo đúng khuyến cáo của cơ quan chuyên môn nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất và tránh các thiệt hại không đáng có xảy ra.

Giải pháp nuôi tôm trên cát bền vững

Tại diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp, các chuyên gia đã đưa ra những kinh nghiệm và giải pháp để nuôi tôm thẻ chân trắng trên cát bền vững.

 

Cải thiện mô hình nuôi cá rô phi ao đất bằng zeolite

 Sử dụng zeolite trong ao nuôi cá giúp cải thiện chất lượng nước, tăng trưởng và tình trạng sức khỏe của cá rô phi trong ao đất.

 

Tầm quan trọng của acid mật đối với gan tụy tôm

  Thứ 6, ngày 02/10/2020

Sử dụng acid mật như một phụ gia thức ăn trên tôm không những có tác dụng với gan tụy mà còn mang đến nhiều lợi ích quan trọng khác.

 

Nuôi ếch khép kín, thu nhập ổn định

Thứ 5, 10/09/2020

Anh Lương Chí Thanh ở Bản Là 3, xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên, Lào Cai thành công với mô hình nuôi ếch và nhân giống ếch cho thu lãi 120 - 150 triệu đồng/năm.

 

Nhiều lợi ích nhờ nuôi xen ghép

Nhằm tận dụng nguồn thức ăn tự nhiên, giảm ô nhiễm nguồn nước, giảm dịch bệnh, từ đó giúp giảm rủi ro và tăng hiệu quả kinh tế trong NTTS; vừa qua Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN&PTNT Thái Bình và các đơn vị tổ chức Tọa đàm “Phát triển nuôi thủy sản xen ghép đạt hiệu quả cao và bền vững” tại huyện Thái Thụy.

Kỹ thuật ương cá chép V1 trực tiếp từ cá bột lên cá giống

  Thứ 2, 03/08/2020

(Thủy sản Việt Nam) - Cá chép chọn giống V1 là thế hệ chọn lọc thứ 6 của cá lai 3 máu giữa cá chép Việt Nam, cá chép Hungary và cá chép Indonesia. Cá tăng trọng nhanh, gấp từ 1,5 đến 3 lần so với cá chép thường trong cùng điều kiện nuôi dưỡng. Sau 8 tháng nuôi, trọng lượng trung bình mỗi con đạt từ 1 đến 2 kg.

Giải pháp phòng bệnh trên thủy sản

Thứ 5, 30/07/2020

(Thủy sản Việt Nam) - Vấn đề bệnh thủy sản đã trở thành mối quan tâm của mọi người và cũng là thách thức đối với sự phát triển chung của ngành thủy sản. Trong các giải pháp để hạn chế được bệnh thủy sản nói chung, nuôi cá nói riêng thì việc phòng bệnh hơn chữa bệnh rất quan trọng. Sau đây là một số giải pháp giới thiệu tới bà con.

Liên Kết
  CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SINH HỌC XANH
Địa chỉ:  24-26 đường 2A, KDC Dương Hồng Garden House, Nguyễn Văn Linh, Bình Hưng, Bình Chánh, HCM
Điện Thoại: 028 2253 9517, 028 2253 9518

Email: info@greenbiotech.vn
Website: greenbiotech.com.vn, greenbiotech.vn

 

© Copyright 2008 GREEN BIOTECH. All rights Reserved

Design Thiet ke Web By Vihan